Quân Sự - Công An
Đẩy lùi ma tuý xã tân viêt
Đầy lùi ầ tuý
 

UBND xã Tân Việt

Bài tuyên truyền về tác hại của ma túy, thực trạng tình hình ma túy và công tác đấu tranh phòng chống ma túy trên địa bàn xã Tân Việt.


Kính thưa toàn thể nhân dân
Tệ nạn ma tuý là hiểm hoạ lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.
Nhà nước Việt Nam thực hiện các điều ước quốc tế về phòng, chống ma tuý và các điều ước quốc tế khác có liên quan mà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và các bên cùng có lợi; hợp tác với các nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức, cá nhân nước ngoài trong hoạt động phòng, chống ma tuý. Nhà nước có chính sách khuyến khích, bảo vệ cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức tham gia phòng, chống tệ nạn ma tuý; tổ chức đấu tranh chống các tội phạm về ma tuý và sử dụng đồng bộ các biện pháp kinh tế, pháp luật, văn hoá, xã hội, nghiệp vụ để tuyên truyền, vận động nhân dân, cán bộ, công chức , viên chức cùng các ban nghành đoàn thể, kết hợp phòng, chống tệ nạn ma tuý với phòng, chống các loại tội phạm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác.
Kính thưa toàn thể nhân dân

Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với tệ nạn ma tuý;là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội. Cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức có trách nhiệm phát hiện, báo cáo kịp thời cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có hành vi tang chữ, vận chuyển , buôn bán và sử dụng trái phép chất ma túy.
Ma túy có những tác hại nghiêm trọng cho bản thân người nghiện, gia đình, người thân và xã hội như: Hít ma túy gây viêm niêm mạc mũi họng; Hút ma túy làm tổn thương đường hô hấp, làm phổi suy yếu đễ mắc các bệnh viêm phổi, ung thư phổi. Chích ma túy làm lây truyền các bệnh qua đường máu như sốt rét, viêm gan siêu vi B, C …. Và nguy hiểm nhất là HIV/AIDS. Ma túy chích tại các tụ điểm, ổ chích không đảm bảo vô trùng lại còn bị pha thêm một số chất bẩn có thể gây áp- xe nơi chích, có khi gây hoại tử làm cụt tay chân hoặc gây nhiễm trùng máu có thể đưa đến tử vong. Dùng ma túy quá liều có thể tim ngừng đập, ngưng thở do bị sốt thuốc dẫn đến chết người.
Người nghiện lâu ngày cơ thể tiều tụy, gầy ốm, da xám xịt, môi thâm, tóc tai xơ xát, thân hình bẩn thỉu, hôi hám. Người nghiện bị suy thoái về tinh thần, kém tập trung suy nghĩ, giảm thị lực, mất ý chí vươn lên vì luôn luôn thèm nhớ ma túy. Người mới nghiện heroin, khi “phê” (ngay sau khi sử dụng ma túy)thường gia tăng khả năng tình dục dẫn đến hành vi tình dục không an toàn, có thể bị lây nhiễm AIDS (sử dụng thuốc lắc cũng có thể đưa đến tình trạng này). Tuy nhiên khi sử dụng lâu dài thì ma túy làm suy yếu và mất hẳn khả năng quan hệ tình dục của người nghiện. Phụ nữ nghiện ma túy có người phải bán dâm để có tiền mua ma túy hoặc bọn ma cô sử dụng ma túy để ép buộc, sai khiến người nghiện nữ phải bán dâm lấy tiền mua ma túy của chúng; người nghiện ma túy là đánh mất tuổi trẻ, hủy hoại tương lai của chính mình, hoàn toàn không có lợi ích gì cho bản thân người nghiện, gia đình và xã hội. Ngoài ra, gia đình và người thân của người nghiện cũng buồn khổ vì trong nhà có người nghiện; Công việc làm ăn của gia đình bị suy sụp vì người quen, khách hàng mất tín nhiệm, xa lánh.Mất mát tài sản, ảnh hưởng về mặt tài chính vì người nghiện phung phí tiền bạc, trộm cắp của cải trong nhà đem cầm, bán để mua ma túy; Hạnh phúc gia đình tan vỡ, con cái bị bỏ bê khi người chồng hoặc người vợ bị nghiện ma túy; Mặc cảm, xấu hổ với hàng xóm, láng giềng và bà con thân tộc vì gia đình có người nghiện; Thường xuyên phải hao tốn tiền bồi thường cho những nạn nhân của người nghiện do quậy phá, đánh nhau, gây tai nạn giao thông, trộm cắp tài sản của người khác; Hao phí tiền bạc công sức, thời gian chăm sóc khi người nghiện mắc những chứng bệnh do sử dụng chất gây nghiện, bỏ công ăn việc làm đi thăm nuôi khi người nghiện phải vào tù vì phạm pháp hoặc vào Trung tâm cai nghiện,
Nghiện ma túy là nguyên nhân làm gia tăng những tệ nạn xã hội và tội phạm hình sự. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, người nghiện không từ một hành vi nào để kiếm tiền; những hành vi phạm pháp như: trộm cắp, móc túi, giật đồ, hiếp dâm … thậm chí giết người họ cũng dám làm; Các chất ma túy gây ảo giác làm cho người nghiện có thể có hành vi hung bạo, gây hấn, quậy phá gây mất trật tự an ninh xã hội, có khi nổi máu “yêng hùng” đua xe lạng lách gây tai nạn giao thông, làm những hành vi điên khùng, ngông cuồng để được đánh giá là khác người …. Nghiện ma túy làm lây lan đại dịch HIV/AIDS trong cộng đồng qua hành vi tiêm chích ma túy chung bơm kim tiêm và quan hệ tình dục tập thể không an toàn do say thuốc lắc và là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tệ nạn mại dâm; Gây tốn kém ngân sách Nhà nước thay vì để lo phúc lợi công cộng lại phải xây dựng hàng trăm cơ sở chữa bệnh, tổ chức lực lượng phòng, chống và giải quyết các hậu quả tệ hại do tệ nạn ma túy đem lại.
Kính thưa toàn thể nhân dân
Trên địa bàn xã tân việt, tình hình người nghiện ma túy , cũng như tội phạm ma túy trên địa bàn xã có chiều hướng phức tạp gia tăng. Qua thống kê : những đối tượng mua bán, tàng trữ vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy đa phần là người địa phương kết hơp với một số đối tượng ở địa phương khác .
Tính đến nay toàn xã có 63 người nghiện trong diện có hồ sơ quản lý, 27 người nghi nghiện(bản chất là nghiện )
Từ đầu năm 2013 đến nay xã đã tiếp nhận 01 người sau cai nghiện trở về địa phương, tuyên truyền vận dộng các đối tượng nghiện ma túy ở cơ sở đi chữa bệnh theo Nghị định 135/NĐ-CP là 05 người, Nghị định 63/NĐ-CP ,01 người, áp dụng biện pháp quản lý giáo dục tại xã và lập hồ sơ đưa đối tượng đi trung tâm cai nghiện bắt buộc là 02 người. 
Mặc dù tình hình ma túy hoạt động vẫn còn phức tạp trên địa bàn xã nhưng các ngành chức năng đã làm tốt vai trò tham mưu cho Ủy ban nhân dân trong việc chỉ đạo công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn xã từ đầu năm đến nay, từ đó huy động cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện các mặt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực về tình hình trật tự xã hội góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn xã được ổn định. Trong thời gian vừa qua lực Công an xã được tập huấn nghiệp vụ, có kiến thức pháp luật, hiểu biết xã hội, giải quyết công việc thấu tình đạt lý, từ đó là chỗ dựa tin cậy cho quần chúng nhân dân và phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Lực lượng Công an xã đã phát huy vai trò xung kích giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự ở cơ sở, làm tốt công tác phòng ngừa, trực tiếp giải quyết từ 75% - 80% số vụ việc xảy trên địa bàn xã phát hiện bắt giữ đối tượng chôm cắp tài sản.ban Công an xã chủ động, thường xuyên phối hợp với các ban, nghành đoàn thể trên địa bàn và các tổ chức chính trị XH, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân như: Luật Cư trú, Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống ma tuý, và các văn bản pháp luật, quy định của địa phương về ANTT nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật, cảnh giác và tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm của nhân dân.
Toàn dân hãy tích cực tham gia vào việc phòng chống và “Hãy nói không với ma túy”.

 
Các bài liên quan
tuyển quân .gọi công dân nhập ngũ năm 2014 (27/09/2016)
Xã Lê Lợi tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng (20/09/2016)
Thành phố Hải Dương: Tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XX (19/08/2014)
TP Hải Dương đề nghị sớm có cơ chế đặc thù (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Thanh Hà
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay4 
 Hôm qua66
 Tuần này4 
 Tất cả174248 
IP: 18.204.55.168