Tin tức - Sự kiện
KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG TNXP VIỆT NAM
 

Sáng ngày 14/7, Hội cựu Thanh niên xung phong xã Tân Việt tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020) và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Dự lễ gặp mặt kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Tuấn Tuyến – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm qua của lực lượng TNXP Việt Nam và 15 năm truyền thống của lực lượng TNXP tỉnh Hải Dương. Các thế hệ TNXP đã lập nên những kỳ tích anh hùng trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và trong công cuộc xây dựng đất nước, xứng đáng là lực lượng xung kích trong phong trào thanh niên yêu nước Việt Nam, xây dựng nên truyền thống TNXP anh hùng, trở thành một biểu tượng sáng ngời của thanh niên Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng của dân tộc. 
Lực lượng thanh niên xung phong xã Tân Việt có 44 hội viên. Với tinh thần không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, dũng cảm, mưu trí và sáng tạo, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cán bộ, hội viên luôn đoàn kết gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Đặc biệt tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự tới các hội viên có con cháu trong độ tuổi tình nguyện tham gia khám sơ tuyển NVQS.

Đồng thời tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương như: phong trào “Cựu TNXP làm theo lời Bác” sản xuất kinh doanh giỏi, các hội viên còn sức lao động tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình góp phần xóa đói giảm nghèo;  thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

Hội cũng đã vận động hội viên xây dựng quỹ 22 triệu đồng để gửi tiết kiệm và phục vụ các công tác hoạt động của hội.

Hàng năm hội cũng tổ chức thăm hỏi hội viên khi ốm đau và phúng viếng hội viên qua đời, tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Đặc biệt, đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ trên 01 triệu đồng để cùng chung tay phòng chống đẩy lùi dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tuấn Tuyến – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của lực lượng TNXP  xã nhà. Bày tỏ lòng biết ơn các hội viên hội cựu TNXP và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các hội viên, đồng chí mong muốn, các hội viên luôn phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của TNXP, sống có ích, có ý nghĩa, tiếp nối truyền thống để truyền ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần cống hiến cho thế hệ trẻ, cho con cháu, cho cộng đồng cùng nhau góp sức vì sự phát triển của quê hương Tân Việt. Đồng thời cũng yêu cầu hội tích cực quan tâm, chăm lo hơn nữa cho các hội viên hội cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn bằng các chương trình, phần việc thiết thực./.

 

 
Các bài liên quan
HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI CCB 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM (07/07/2020)
Lễ trao bằng tổ quốc ghi công liệt sỹ Nguyễn Thị Tính (28/05/2020)
KỲ HỌP THỨ MƯỜI HĐND XÃ TÂN VIỆT KHOÁ XXI (kỳ họp bất thường) (08/05/2020)
CHÀO MỪNG 66 NĂM CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 - 7/5/2020) (07/05/2020)
Đoàn TN xã Tân Việt tình nguyện trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19 (14/04/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Thanh Hà
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay20 
 Hôm qua66
 Tuần này20 
 Tất cả174264 
IP: 18.204.55.168