TIN: TÂN VIỆT TỔNG KẾT PHONG TRÀO PHỤ NỮ NĂM 2019
tin tức

Hội phụ nữ xã Tân Việt hiện có 1.587 hội viên sinh hoạt tại 3 chi hội.

Trong năm 2019, hội phụ nữ xã đã đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động nâng cao chất lượng tổ chức hội nhằm thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia sinh hoạt. Tập trung chỉ đạo 3 nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin tự trọng, trung hậu đảm đang gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Mở 10 lớp tập huấn KHKT, VSMT, ATGT, phòng chống bạo lực gia đình, luật hôn nhân gia đình và bình đẳng giới…

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của hội.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nên tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên trong xã cơ bản ổn định, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương.

Duy trì tốt hoạt động của các câu lạc bộ với nhiều hình thức và nội dung phong phú, đa dạng. Năm 2019 hội phụ nữ xã đã thành lập 2 mô hình: mô hình phụ nữ thu gom và phân loại rác thải tại hộ gia đình với 50 thành viên tham gia và mô hình mạng lưới tình nguyện viên phòng chống ma túy tại cộng đồng với 20 thành viên.

Phối hợp với trạm y tế xã khám sức khỏe cho trên 1.400 phụ nữ, 150 trẻ em. Thực hiện tốt công tác dân số KHHGĐ góp phần giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh.

Làm tốt công tác an sinh xã hội. Trong năm, hội đã thăm và tặng quà cho 12 gia đình phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tri giá 17 triệu đồng . Chi hội Vạn Tuế vận động 6,2 triệu đồng lo mai tang cho chị Nguyễn Thị Ly xóm 12 qua đời từ Trung Quốc về, chi hội Cam Lộ vận động 3,1 triệu đồng hỗ trợ gi đình chị Nguyễn Thị Huyền Trang xây dựng nhà mái ấm tình thương, chi hội Ngọc Lộ quyên góp 8,2 triệu giúp đỡ gia đình bà Nguyễn Thị Chế mắc bệnh hiểm nghèo. Tham gia hiến máu tình nguyện được 01 đơn vị máu. Kết hợp với hội cấp trên tặng 04 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó tổng trị giá 4 triệu đồng. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương tổ chức thăm tặng quà 18 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019.

Công tác hỗ trợ phụ nữ lập nghiệp, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được hội quan tâm chú trọng. Năm 2019, hội phụ nữ đã tín chấp với ngân hàng chính sách trên 10 tỷ đồng cho 292 hộ vay, ngân hàng nông nghiệp 95 tỷ đồng cho 462 hộ vay để phát triển kinh tế làm giàu chính đáng. Hội vận động được 55 hội viên phụ nữ có điều kiện kinh tế khá giúp đỡ 46 ngày công lao động, cây con giống và tiền cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn không lấy lãi để phát triển sản xuất. Vận động 7 tổ phụ nữ xây dựng quỹ luân chuyển giúp đỡ 26 hộ phụ nữ vay số tiền 269 triệu đồng.

Để xây dựng tổ chức hội vững mạnh  trong năm hội đã cử 19 đ/c BCH hội tham gia các lớp bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ do hội cấp trên tổ chức, tiếp tục xây dựng chi hội kiểu mẫu.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2019, hội phụ nữ xã có 3 tổ hội và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ, hội xã được trung ương hội tặng bằng khen./.

Trong thời gian tới, hội phụ nữ xã Tân Việt tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên gương mẫu thực hiện các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Đồng thời thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội./.

Các bài liên quan
TÂN VIỆT TỔNG KẾT PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM 2019 – PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020 (08/01/2020)
TÂN VIỆT CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CLB HÁT CHÈO VÀ DÂN CA (07/01/2020)
TÂN VIỆT TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN NĂM 2019 (02/01/2020)