Tin tức - Sự kiện
Hội khuyến học xã Tân Việt
hội khuyến học xã Tân Việt
 

Bài viết Điểm sáng trong phong trào khuyến học, khuyến tài

Từ ngàn xưa, việc dạy và học luôn được coi trọng, công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân.
Trải qua 15 năm phát triển Hội Khuyến học xã Tân việt được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, sự đồng tình ủng hộ của đông đảo cán bộ và nhân dân. Nhiều dòng họ đã dành hàng chục suất học bổng cho những học sinh giỏi, học sinh có thành tích cao, học sinh nghèo vươn lên trong học tập.
Hội Khuyến học xã Tân Việt xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, sự chung tay góp sức của quý vị cho công tác khuyến học, khuyến tài xã nhà. Chính nhờ sự quan tâm, ủng hộ Hội Khuyến học xã đã phát huy vai trò là chiếc cầu nối góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.
Nhằm kịp thời khuyến khích động viên cho các em học sinh giỏi, các tài năng, giúp đỡ tiếp sức cho con em nghèo có nghị lực vượt khó vươn lên học giỏi, những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh khuyết tật, con em gia đình chính sách gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học...Đồng thời, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, tiếp tục chăm lo sự nghiệp trồng người
Ngày 24 tháng 9 năm 2010 , Hội Khuyến học xã Tân Việt đã tổ chức Đại hội biểu dương gia đình và dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học lần thứ 3 Đại hội đã tổng kết lại phong trào khuyến học của xã nhà và những thành tích đã đạt được của các gia đình, các dòng họ tại các thôn trong xã đã phấn đấu vì thế hệ tương lai tươi sáng của đất nước, của quê hương và của gia đình.
Cộng đồng khuyến học của xã đã phát triển tới tất cả các thôn xóm, dòng họ, để con em chúng ta ngày càng có điều kiện học tập và thành đạt, trở nên những công dân có ích cho toàn xã hội.
2010, . Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã được thành lập gồm 15 đ/c MTTQ hiệu trưởng của 3 cấp học và trưởng thôn , Trưởng các đoàn thể, tổ chức chính trị, kinh tế - xã hội, là những người tâm huyết, nhiệt tình, có uy tín, có trách nhiệm với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của địa phương. Theo thời gian, Hội khuyến học xã Tân việt đang từng bước trưởng thành, hoạt động ngày càng có chất lượng và hiệu quả.
Là địa phương có truyền thống hiếu học nên từ khi tổ chức hội ra đời, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của xã Tân việt có điều kiện phát triển mạnh. Xác định công tác tổ chức hội và phát triển hội viên là nhiệm vụ quan trọng, có tính chất nền tảng, Ban Chấp hành hội đã tích cực tổ chức các cuộc họp liên tịch với các trường, các tổ chức hội, đoàn thể tiến hành vận động sâu rộng các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động hội. Khi mới thành lập,năm 2000 số hội viên của hội có hơn một trăm người , đến nay đã lên đến 621 người, 
Từ sau ngày thành lập, Hội Khuyến học xã tân việt đã lấy việc xây dựng xã hội học tập làm nhiệm vụ chính, xuyên suốt trong mọi hoạt động của mình. Phong trào vận động xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, làng xóm khuyến học được hội chú trọng đẩy mạnh. Các ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã và các hội viên luôn tích cực vận động các gia đình đăng ký gia đình hiếu học. Trong 200 gia đình đăng ký, . Người dân trong xã luôn tự hào về những gia đình hiếu học 50 gia đình đã đạt thành tích suất sắc ,trong toàn xã dòng họ hiếu học là 16 giòng họ xây dựng được quỹ khuyến học khuyến tài, trong đó đạt thành tích suất sắc là 12 dòng họ tiêu biểu như dòng họ nguyễn đình thôn ngọc lộ ,dòng họ nguyễn Tuấn thôn vạn tuế dòng họ phạm đức, vũ đức thôn cam lộ ngoài ra còn nhiều dòng họ khác .có 6 chi hội khuyến học, trong đó 3 chi hội nhà trường và 3 chi hội thôn với 100% gia đình giáo viên đều đạt gia đình hiếu học.
Là một xã thuần nông ,trong năm 2013 những nhà tài trợ lớn trong xã Hội Khuyến học xã tân việt đã vận động mỗi tổ chức kinh tế- xã hội ủng hộ Quỹ Khuyến học của xã điển hình như công ty may vĩnh thịnh ủng hộ cho quỹ khuyến học của xã là 5 triệu đồng , hội đồng hương thành phố hải dương ủng hộ 2 triệu đồng. anh vũ tuấn khánh ủng hộ 1 triệu đồng anh phạm công thái ủng hộ 1 triệu đồng, nhà chùa cam lộ ủng hộ 1 triệu đồng Trung bình hằng năm, hội vận động được gần 10 triệu đồng. trong những năm qua, hội đã khen thưởng 329 lượt học sinh trúng tuyến vào các trường Đại học cao đẳng học sinh giỏi xuất sắc, … học sinh nghèo vượt khó, tạo sự phấn khởi và tin tưởng của nhân dân vào hội. hàng năm hội đã chi cho khen thưởng từ 6 đến 7 triệu đồng . Hội Khuyến học của xã đã dùng số quà của các tổ chức, cá nhân ủng hộ (tổng trị giá lên đến hơn 50 triệu đồng) để tặng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và giảng dạy.
Bên cạnh đó được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của các tổ chức và đóng góp của nhân dân, đến nay 100% trường học của xã tân việt đã được kiên cố hóa. Xác định công tác trọng tâm, Hội Khuyến học xã đã phối hợp với các trường và các đoàn thể vận động học sinh đi học đúng độ tuổi. Nhiều năm qua, xã tân việt không có học sinh bỏ học giữa chừng. Cũng như các địa phương khác trong huyện, , phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động đang được đẩy mạnh sôi nổi và hiệu quả.trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xã tân việt cũng chú trọng vận động con em địa phương tham gia các lớp học nghề. Trung tâm Học tập cộng đồng do đồng chí Chủ tịch UBND xã phụ trách kể từ khi đi vào hoạt động đã đạt đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói : “Làm cho ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Xã tân việt đã và đang trên con đường phấn đấu thực hiện tốt lời di huấn đó của Người để nơi đây thực sự trở thành điểm sáng trong phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh
hàng năm trong khí thế từng bừng của ngày hội tưu trường cứ vào dịp ngày 2/9 các em sau khi đã hoàn thành các phần thi dự tuyển vào các trường theo thông lệ Hội khuyến học của xã và 3 chi hội khuyến học thôn lại tổ chức hội nghị gặp mặt các em học sinh trúng tuyển vào các trường đại học cao đẳng ,học sinh đạt thành tích suất sắc dành những phần quà nhằn khích lệ các em học sinh vững bước phát triển trên con đường tương lai.
để phát huy phong trào truyền thống của hội được đi vào chiều sâu mong các cấp các ban ngành và đông đảo nhân dân trong toàn xã quan tâm hơn nữa, ủng hộ cho phong trào hội để phong trào hội đi vào chiều sâu,xây dựng một xã hội học tập nâng lên tầng cao mới bước vào tương lai .
Đình Nam

 
Các bài liên quan
Thêm cơ hội xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc (26/09/2016)
Thanh Hà tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ lần thứ VI nhiệm kỳ 2016 - 2021. (26/09/2016)
Huyện Gia Lộc tưng bừng phấn khởi bước vào năm học mới 2016- 2017 (20/09/2016)
Ngân hàng nông nghiệp và PTNT phối hợp với Hội khuyến học huyện trao học bổng cho học sinh khó khăn vươn lên học giỏi (20/09/2016)
Gia Lộc tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2016 (20/09/2016)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Thanh Hà
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay64 
 Hôm qua260
 Tuần này643 
 Tất cả174242 
IP: 18.204.55.168