VĂN HÓA-XÃ HỘI
Thẩm tra đề nghị, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
08/11/2021 08:49:59

Vừa qua, đoàn thẩm tra NTM huyện đã thẩm định đề nghị, xét công nhận xã Tân Việt đạt NTM nâng cao năm 2021

Vừa qua, đòan thẩm tra NTM nâng cao của huyện nhà đã tiến hành thẩm định đề nghị, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 đối với xã Tân Việt.
Đồng chí Ngô Bá Định – phó CT UBND huyện làm trưởng đoàn chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, các thành viên trong đoàn đã được nghe báo cáo về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của các xã Tân Việt. Theo đó, xã nhà đạt chuẩn NTM năm năm 2017. Sau khi đạt chuẩn NTM, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các xã đã quyết tâm thực hiện các giải pháp xây dựng xã NTM nâng cao. Đến nay, xã đã hoàn thành 18/18 tiêu chí xã NTM nâng cao. Kinh tế có sự phát triển, bộ mặt nông thôn thay đổi rõ nét so với thời điểm đạt chuẩn nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 của người dân đạt gần 60 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều dưới 1,5% (trừ hộ nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội); tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 95%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 95%; cảnh quan môi trường nông thôn được cải thiện rõ nét. Tình hình an ninh chính trị trật tự ATXH được giữ vững. Sau khi nghe báo cáo, cũng như đi kiểm tra thực tế, các thành viên Đoàn thẩm tra của huyện đã đóng góp ý kiến, bổ sung để hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị, xét công nhận đạt xã trên chuẩn NTM nâng cao.
 
Đồng chí Ngô Bá Định - Phó CT UBND huyện phát biểu tại hội nghị 
Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Bá Định, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Đoàn thẩm tra đã đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền của xã Tân Việt cũng như vai trò của hội đồng thẩm định cùng các thành viên trong việc giám sát, hướng dẫn các địa phương trong xây dựng và hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao. Đồng thời, yêu cầu các phòng, ngành theo nhiệm vụ được phân công phụ trách nhanh chóng rà soát lại các chỉ tiêu, tiêu chí; phối hợp tích cực với các sở, ngành rà soát, đánh giá và thẩm định các tiêu chí, sớm bổ sung và hoàn thiện hồ sơ đề sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt./.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 2153
Trước & đúng hạn: 2151
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/07/2022 21:50:52)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN VIỆT- HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Trọng Long - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ:  Xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh hải Dương

Điện thoại: 02203543777

Email:tronglongubtv@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 26
Tháng này: 318
Tất cả: 11,735