VĂN HÓA-XÃ HỘI
LỄ PHẬT ĐẢN 2023 - PHẬT LICH 2567 TẠI CHÙA VẠN TUẾ
25/05/2023 08:23:57


 

Sáng 22/5/2023, Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện đã tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2023 - Phật lịch 2567, tại chùa Vạn Tuế, xã Tân Việt nơi thành lập Chi bộ đầu tiên của huyện Thanh Hà.

 

Thượng tọa Thích Thanh Dũng, Uỷ viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Phó trưởng ban thường trực PG tỉnh HD tặng hoa chúc mừng

Tại Đại lễ các đại biểu đã được nghe thông điệp Phật đản của đức pháp chủ GHPGVN, với nội dung gửi lời chúc mừng Tăng Ni phật tử trong nước và nước ngoài, đón lễ Phật đản an lành, hạnh phúc, xây dựng giáo hội ngày càng phát triển bền vững, đóng góp vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 

 

Các đại biểu về dự buổi lễ

Trong những năm qua, cùng với Giáo hội phật giáo cả nước, Giáo hội phật giáo huyện Thanh Hà và các tín đồ phật tử luôn nêu cao tinh thần đoàn kết cộng đồng, tích cực tham gia các phong trào khuyến học khuyến tài, các hoạt động nhân đạo từ thiện. Vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ hàng năm, Giáo hội phật giáo huyện đều tích cực tham gia cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các địa phương. Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện còn thường xuyên tuyên truyền các tăng ni, phật tử gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, làm tròn trách nhiệm công dân.

 

Thượng tọa Thích Thanh Vân UV, HĐTS, Phó Trưởng ban Nghi lễ TW-GHPGVN, Trưởng ban TSPG Tỉnh Hải Dương tặng quà cho hộ nghèo, và các cháu HS có hoàn cảnh khó khăn

 

Các đại biểu dâng hương và cử nghi nghi lễ tắm phật

Nhân dịp này Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Thanh Hà, đã tặng 30 suất quà cho các hộ nghèo, và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Việt mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành dâng hương và cử hành nghi lễ lễ tắm phật ./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3168
Trước & đúng hạn: 3168
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 05:33:16)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN VIỆT- HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Xuân Hào - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ:  Xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh hải Dương

Điện thoại: 02203543777

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0