GIÁO DỤC-Y TẾ
ĐẢM BẢO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19 TRONG DỊP NGHỈ LỄ 30/4 VÀ 01/5
24/04/2023 10:22:47

Sau một thời gian tạm lắng, những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 trong nước lại có chiều hướng gia tăng. Điều đó cho thấy, Covid-19 vẫn đang hiện hữu, diễn biến khó lường, cần tiếp tục đề cao cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch, tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.
Lâu nay, quy định 2K (khẩu trang, khử khuẩn) và vắc xin luôn là các biện pháp hữu hiệu trong phòng, chống bệnh Covid-19. Thế nhưng, khi dịch lắng xuống, nhiều người chỉ quan tâm đến sự thuận tiện trong sinh hoạt, thoải mái trong giao tiếp, vui chơi mà quên đi chiếc khẩu trang đã từng là “vũ khí” chống dịch Covid-19 trong một thời gian dài. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp điều này ở bất kỳ đâu, bến xe, bệnh viện hay siêu thị, ngoài chợ, khu vui chơi... đa số mọi người đều không đeo khẩu trang, nếu có thì cũng chỉ vì nắng nóng, khói bụi. Còn việc khử khuẩn thì dường như đi vào quên lãng.                                Thông tin Covid-19 gia tăng nhanh trở lại tại nhiều địa phương chính là lời cảnh báo và nhắc nhở mỗi người dân phải quan tâm đến vấn đề phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Dù không quá hoang mang, nhưng rõ ràng không thể chủ quan vì vi rút có khả năng biến đổi liên tục và nguy cơ dịch bùng phát dịch vẫn có thể xảy ra.
Để duy trì thành quả chống dịch, góp phần tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế-xã hội cùng với nỗ lực của ngành chức năng, ý thức tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch của mỗi người dân vẫn là yếu tố căn cơ. Đặc biệt, sắp tới vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, người dân đi lại, di chuyển, gặp mặt, liên hoan, vui chơi nhiều, do đó thông điệp 2K một lần nữa cần được nhấn mạnh. Trước tình hình số ca mắc mới, ca nhập viện do COVID-19 tăng trở lại, người dân cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Thông điệp 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + Vắc-xin. Trong đó, ghi nhớ việc đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, khi đến các nơi công cộng, các cơ sở khám chữa bệnh, trong không gian kín và các địa điểm bắt buộc theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thường xuyên khử khuẩn nhất là vệ sinh tay và tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đầy đủ. Ngoài ra, khi tham gia các hoạt động xã hội, lao động sản xuất, học tập…. những người sống chung nhà có thể mang mầm bệnh về lây nhiễm cho những người thân thuộc nhóm người có nguy cơ, Vì vậy, để bảo vệ người thân của mình – là người thuộc nhóm nguy cơ, ý thức phòng bệnh của người thân, người chăm sóc cùng sống chung trong nhà cũng rất quan trọng. Khi có triệu chứng nghi ngờ bệnh, hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn chẩn đoán điều trị kịp thời, hạn chế biến chứng nặng và tử vong.
 
Sắp tới cả nước sẽ bước vào kỳ nghỉ lễ dài, sự gia tăng đi lại, giao lưu, tiếp xúc sẽ có nguy cơ làm mức độ lây nhiễm COVID-19 tăng cao. Ngành Y tế kêu gọi người dân không hoang mang nhưng cũng không lơ là chủ quan, tuân thủ chặt chẽ các khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19, có ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng để có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ, an toàn và khoẻ mạnh./.    
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3168
Trước & đúng hạn: 3168
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 07:32:05)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN VIỆT- HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Xuân Hào - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ:  Xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh hải Dương

Điện thoại: 02203543777

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 4
Tháng này: 25,671
Tất cả: 63,154