AN NINH-QUỐC PHÒNG
THANH NIÊN TÂN VIỆT VIẾT ĐƠN TÌNH NGUYỆN THAM GIA NGHĨA VỤ QUÂN SỰ
02/11/2022 09:55:53

Là địa phương có chỉ tiêu tuyển quân hàng năm lớn của huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là các tổ chức đoàn thể ở địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác tuyển quân nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Vì vậy ngay từ những ngày đầu công tác tuyển quân, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tiếp nhận 03 lá đơn tình nguyện của em Nguyễn Đức Hùng xóm 11 thôn Ngọc Lộ, em Nguyễn Quang Nhật xóm 3 và em Phạm Xuân Phan xóm 1 thôn Cam Lộ. Cả 3 thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023 đều sinh năm 2004.
Em Nguyễn Đức Hùng chia sẻ: “Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trưởng, em đã có ước mơ được trở thành người lính đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Mặc dù sinh ra và lớn lên trong hoà bình nhưng bản thân em nhận thức rõ bảo vệ Tổ quốc là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân đặc biệt là thế hệ thanh niên. Vì vậy, em đã viết đơn tình nguyện để được tham gia đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình phục vụ Tổ quốc và nhân dân. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, em sẽ tiếp tục học tập để lập nghiệp”.
Để công tác tuyển quân đạt hiệu quả, thu hút nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, ngay từ trước mùa tuyển quân, cấp uỷ, chính quyền địa phương đã trực tiếp sâu sát, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của luật nghĩa vụ quân sự; giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương; quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân với Tổ quốc.
Đồng thời trong các đợt tuyển quân hàng năm, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng các ban ngành đoàn thể và các thôn tích cực thăm hỏi, động viên, gặp mặt, tặng quà thanh niên và gia đình có thanh niên nhập ngũ; khen thưởng, động viên kịp thời đối với những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc./.  
Duy Linh 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3168
Trước & đúng hạn: 3168
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 07:00:48)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN VIỆT- HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Xuân Hào - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ:  Xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh hải Dương

Điện thoại: 02203543777

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 4
Tháng này: 25,671
Tất cả: 63,154