THÔNG BÁO
Thông báo của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã Tân Việt
14/11/2021 10:26:38

Để đảm bảo công tác truy vết, khống chế, đẩy lùi dich bệnh Covid 19, BCĐ phòng chống dịch xã đề nghị toàn thể nhân dân chấp hành nghiêm các quy định sau:

        Kính thưa toàn thể nhân dân!          
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn xã nhà đang diễn biến vô cùng phức tạp. Có 6 ca F0 và rất nhiều F1, F2 liên quan đến ca bệnh. Để đảm bảo công tác truy vết, dập dịch hiệu quả tránh lây lan ra cộng đồng, BCĐ phòng chống dịch xã Tân Việt yêu cầu toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định sau:          
-Đối với các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh Covid 19, khẩn trương liên hệ ngay với trạm y tế, BCĐ phòng chống dịch xã hoặc tổ Covid cộng đồng nơi lưu trú để khai báo y tế đầy đủ, chính xác để được tư vấn, hỗ trợ và áp dụng các biện pháp dự phòng phù hợp. Thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung theo đúng quy định.      
- Đối với các trường hợp F2, khai báo y tế đầy đủ, trung thực, không di chuyển khỏi nơi cư trú, chủ động cách ly tại nhà, nơi cư trú.          
- Đối với khu vực phong tỏa yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 theo quy định để khống chế, ngăn chặn, đẩy lùi, không cho dịch bệnh lan rộng ra trên địa bàn xã.          
- Tại các khu vực không phong tỏa khuyến khích người dân hạn chế việc ra khỏi nhà, không rời khỏi nơi cư trú khi không cần thiết cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.          
- Tạm dừng họp chợ để truy vết kể cả chợ cóc.          
- Tạm dừng tất cả các cửa hàng ăn uống, dịch vụ không thiết yếu như Internet, karaoke, massage, làm đẹp…           - Tạm dừng các hoạt động  tôn giáo tín ngưỡng, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ…          
- Tạm dừng tổ chức đám cưới, liên hoan, hội họp, khánh thành; đám tang tổ chức nhanh gọn đảm bảo công tác phòng chống dịch.          
- Mọi người dân phải chấp hành tốt các quy định, phòng chống dịch; chấp hành sự hướng dẫn, chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch địa phương, thường xuyên thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của bộ y tế - chung sống an toàn với dịch Covid 19; bình tĩnh chủ động, không lơ là chủ quan cũng không quá hoang mang, lo lắng; không kỳ thị xa lánh những người có liên quan đến vùng dịch; không tích trữ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu để đảm bảo ổn định tình hình trên địa bàn xã.   - Thực hiện khai báo y tế đầy đủ, chính xác trung thực với trạm y tế xã, BCĐ phòng chống dịch xã hoặc tổ Covid cộng đồng khi có bất kỳ một trong các biểu hiện bất thường như ho, sốt, đau họng, khó thở, mệt mỏi, đau người, ớn lạnh, giảm hoặc mất khứu giác. Tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid 19 để thực hiện sàng lọc lấy mẫu xét nghiệm chủ động. - Khi nghi ngờ nhiễm Covid 19 cần bình tĩnh, đeo khẩu trang, không tiếp xúc với người khác, tự cách ly tại nhà đồng thời liên hệ với y tế địa phương hoặc BCĐ phòng chống dịch xã, tổ Covid cộng đồng để được hướng dẫn xử trí phù hợp. Tuyệt đối không được tự ý di chuyển ra khỏi nhà hoặc nơi cư trú khi nghi ngờ hoặc phát hiện bản thân nhiễm Covid 19.          
- Người dân không đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân.          
- Chủ động phối hợp cung cấp thông tin cho BCĐ phòng chống dịch Covid xã, tổ Covid cộng đồng khi phát hiện các trường hợp nghi vấn hoặc không chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch để xử lý kịp thời, hạn chế dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.
- Phát huy tinh thần tương thân tương ái ủng hộ phòng chống dịch Covid 19.
HÃY CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH VÌ SỨC KHỎE CỦA CHÍNH MÌNH VÀ TOÀN XÃ HỘI ! 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2022 02:41:39)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN VIỆT- HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Xuân Hào - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ:  Xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh hải Dương

Điện thoại: 02203543777

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0